Coach: Thương hiệu thời trang quyền lực thế giới

Nếu như là một tín đồ thời trang, đặc biệt là thời trang da chắc chắn sẽ không còn xa lạ với thương hiệu Coach, một thương hiệu nằm trong 10 hãng thời trang da quyền lực nhất thế giới. Coach đã có mặt trên nhiều quốc gia và ở Việt Nam cũng vậy. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng sản phẩm, mà Coach còn được biết đến là một trong những thương hiệu thời trang lâu đời nhất nước Mỹ.

Coach_thuong-hieu-thoi-trang-quyen-luc-the-gioi

Qúa trình thành lập thương hiệu thời trang Coach

Nền móng của thương hiệu Coach được xây dựng từ năm 1941. Ngày mới thành lập, Coach không lớn mạnh, không nổi tiếng và cũng không có tên như bây giờ. Năm ấy, Coach ra đời với tên Gail Leather Products (được hiểu là Các sản phẩm da Gail) tọa lạc ở số 34 phố Manhattan, New York, Mỹ. Đúng với ý nghĩa cái tên, Gail Leather Products là một cơ sở sản xuất nhỏ với 6 công nhân, chuyên sản xuất các sản phẩm có chất liệu bằng da như ví da, bóp da. Công nhân không sử dụng máy móc mà làm hoàn toàn thủ công. Khi ấy, không ai có thể tưởng tượng ra cơ sở sản xuất nhỏ lẻ ấy sẽ trở thành một thương hiệu thời trang da hạng sang, nổi tiếng như bây giờ.

Nhưng sau khi thành lập không lâu, năm 1946, Gail Leather Products và Miles & Lillian Cahn – một công ty chuyên sản xuất ví da – hợp tác với nhau, mở ra một bước ngoặt mới cho sự phát triển của cả hai cơ sở. Và cho đến năm 1970, thương hiệu thời trang Coach lần đầu tiên ra mắt khách hàng trên toàn thế giới.

Trước khi đổi tên thành Coach, năm 1963, với những thiết kế sản phẩm của Bonnie Cashin, thương hiệu đã bắt đầu được chú ý tại New York sau lần quảng cáo thương mại đầu tiên. Sản phẩm do Bonnie Cashin thiết kế hầu hết đều được đánh giá cao bởi sự độc đáo sáng tạo, có rất nhiều đột phá. Có thể nói rằng, sự thành công của Coach ngày hôm nay bắt nguồn từ giai đoạn này.

Bonnie Cashin

Khoảng thời gian sau đó, đặc biệt là từ khi thương hiệu thời trang da mang tên Coach ra đời, Coach ngày càng phát triển, đơn đặt hàng ngày càng nhiều, cơ sở sản xuất kinh doanh được mở rộng hơn ra nhiều bang của nước Mỹ chứ không còn bó buộc trong New York.

Cho đến năm 1996, nhà thiết kế Reed Krakoff làm việc cho Coach và đã tạo ra được rất nhiều sản phẩm da ấn chất tượng, thiết kế hấp dẫn, lôi cuốn khách hàng, góp phần không nhỏ trong sự nghiệp đưa Coach trở thành thương hiệu toàn cầu. Tính đến năm 2013, Coach có giá trị thương hiệu là 3,2 tỷ USD, xếp thứ 10 trong những hãng thời trang quyền lực nhất trên phạm vi toàn cầu.

Hướng dẫn cách mua hàng chính hãng thương hiệu Coach

Ở Việt Nam, rất nhiều tín đồ thời trang đã biết đến thương hiệu Coach và muốn sở hữu cho riêng mình những chiếc túi xách, những chiếc ví da, những chiếc đồng hồ,… chính hãng. Tuy nhiên, nắm bắt được tâm lý đó nên rất nhiều cơ sở thời trang kém chất lượng đã giả mạo Coach lừa mọi người, nếu không cẩn thận, khách hàng rất dễ mắc bẫy, phải bỏ ra một số tiền lớn để trả cho một sản phẩm không chính hãng.

Để mua được các sản phẩm chính hãng thương hiệu Coach, cách đầu tiên bạn có thể lựa chọn là truy cập vào website: coach.com, đây là trang web chính thức thương hiệu Coach phân phối sản phẩm tại trên toàn thế giới. Khi truy cập vào trang web này, sẽ có rất nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Sau khi tìm thấy một mặt hàng ưng ý, bạn có thể liên hệ với các tư vấn viên để được tư vấn, hướng dẫn cách đặt hàng và nhận hàng.

Nếu muốn đơn giản hơn, bạn cũng có thể tìm đến những Coach Outlet Online ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên trước khi đến đó, bạn cần phải nắm bắt được cách phân biệt hàng Coach chính hãng để tránh bị lừa gạt.

Cách phân biệt hàng Coach chính hãng

  • Đầu tiên về chất liệu, do Coach làm bằng da thật nên sản phẩm không bị nhăn, không bị dúm và cũng không giống với simili giả da.
  • Trên những sản phẩm có đường may, hàng chính hãng bao giờ cũng đều may đường đôi, các đường may, mũi kim đều nhau. Trong trường hợp không phải như vậy, có thể kết luận đó là hàng nhái hàng giả.
  • Đa phần chữ C trong thương hiệu Coach in trên các mặt hàng đều rất cân đối, chỉ trừ một số nhỏ không cân đối do chủ ý của nhà thiết kế. Ở những trường hợp không thể dùng chữ C để phân biệt, bạn có thể tiếp tục sử dụng những chi tiết phân biệt khác.

Trên đây là một vài thông tin về thương hiệu thời trang da nổi tiếng thế giới Coach. Hy vọng có thể giúp được những tín đồ thời trang sắm được những món hàng hiệu chính hãng, thỏa đam mê đồ hiệu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *